Sự khác nhau và cách sử dụng bột mì số 8, số 11, số 13

Bột mì là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Đối với mỗi loại bánh thì sẽ cần có những công thức khác nhau và cũng cần có các loại bột mì thích hợp để tạo ra thành phẩm bánh được như mong muốn. Vậy làm sao chúng ta biết nên sử dụng các loại bột nào cho thích hợp và công dụng của nó ra sao? Trong bài viết dưới đây, LPCfood sẽ giới thiệu và chỉ ra những điểm khác biệt của các loại bột mì phổ biến nhất hiện nay: bột mì số 8, bột mì số 11 và bột mì số 13. 

 

1. Bột mì số 8

Bột mì Baker's’ Choice số 8 (Cake Flour) ngoài cái tên thông thường ra thì nó còn được gọi là bột làm bánh bông lan, bột làm bánh ngọt,...Với sự đa năng của bột mì số 8 nên thường được sử dụng để làm các loại bánh khác nhau. Thành phần chính gồm có lúa mì mềm và lúa mì cứng, ngoài ra còn chứa hàm lượng protein khoảng 8%. Chính vì vậy,công dụng của bột mì số 8 rất thích hợp đối với việc làm bánh, sẽ cho ra được thành phẩm là những chiếc bánh có độ mềm và xốp như mong muốn. Các loại bánh như là: bánh bông lan, cookies, bánh su kem,....và có thể sử dụng để tẩm ướp chiên xù: chiên gà rán, cá chiên, tôm lăn bột,....

 

2. Bột mì số 11

Bột mì Baker's’ Choice số 11 (Bread Flour) thường được lựa chọn để làm các loại bánh mì,....Với thành phần chính là bột mì và các vi lượng cần thiết “sắt và kẽm”, chứa hàm lượng protein khoảng 9,7% và thành phần kết cấu chứa gluten nên bột mì số 11 thích hợp với việc làm các loại bánh như: bánh mì, bánh mì trứng, bánh donut, bánh pizza,....Thông thường chính là các loại bánh yêu cầu thành phẩm đạt độ hơi cứng và dai thì bột số 11 chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất bởi sự đa năng của mình. Vì lý do đó, mà bột số 11 ít khi được chọn sử dụng để làm các loại bánh ngọt có độ mềm và xốp như bột số 8. Ngoài ra bạn có thể tham khảo chọn bột mì để làm các loại bánh khác nhau. 

 

3. Bột mì số 13

Bột mì Baker's Choice số 13 (Bread Flour) hay còn được gọi với tên khác là bột làm bánh mì. Bởi thành phần chính đặc trưng là bột lúa mì xay nhuyễn, hàm lượng protein là khoảng 13% cao hơn hẳn so với bột mì số 8 và bột mì số 11. Ngoài ra, còn chứa các chất Axit ascorbic, Enzym, vi dưỡng chất “Sắt, kẽm”. Với lượng gluten trong bột mì số 13 khi có sự tương tác với men nở sẽ cho ra thành phẩm là những chiếc bánh có độ chắc, cưng và dai. Chính vì vậy, bột mì số 13 sẽ được dùng để làm đế bánh pizza, các loại bánh mì,....

 

4. Cách bảo quản các loại bột mì

Cách bảo quản bột mì rất đơn giản và dễ dàng. Sau khi mở bịch và sử dụng xong, các bạn hãy đóng lại thật kỹ, bảo quản bột mì ở những nơi mát mẻ, tranh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

 

5. Mua bột mì làm bánh ở đâu?

Hiện nay, LPCfood là nhà phân phối chính hãng các loại bột mì và thực phẩm khác nhau. Nếu bạn muốn tìm một nơi uy tín, chất lượng để lựa chọn các sản phẩm để sử dụng thì hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC - LPCfood

Email: food@lpc.vn

Hotline: 0819266666

Fanpage: LPCfood 

Link Web: www.lpcfood.vn