TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CỦA LPCfood

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nông sản – thực phẩm là các thuộc tính về chất lượng của nông sản trong mắt người tiêu dùng và thuộc tính về chất lượng của nông sản với yêu cầu của người tiêu dùng. Để đảm bảo chất lượng thực phẩm – nông sản cũng như cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, LPCfood đã xây dựng nên những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm.

1. Tiêu chuẩn về nguồn gốc, xuất xứ

Tất cả sản phẩm – nông sản được người bán cung cấp cho LPCfood đều phải cung cấp rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm bao gồm:

  • Sản phẩm phải có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng. Người bán sẽ trực tiếp cập nhật địa điểm cung ứng sản phẩm và nguồn gốc nguyên liệu của LPCfood. Điều này sẽ giúp LPCfood dễ dàng xác định được quá trình sản xuất từ nguồn giống đến khi thành phẩm đưa thị trường, tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định với sản phẩm
  • Sản phẩm phải do chính tay người nông dân hoặc hộ gia đình nuôi trồng, chăm sóc và thu hoạch
  • Sản phẩm có đầy đủ thông tin nguyên liệu, hướng dẫn sử dụng và quy trình bảo quản tương ứng với từng sản phẩm giúp người tiêu dùng sử dụng đúng và đảm bảo vệ sinh, không gây hại cho sức khỏe

LPCfood và chất lượng thực phẩm

2. Tiêu chuẩn về chất lượng thực phẩm – nông sản

  • Thực phẩm được nuôi trồng trong môi trường sạch sẽ, không sử dụng hóa chất độc hại đối với các loại thực phẩm. Thực phẩm sạch là tiêu chí mà LPCfood đặt ra đầu tiên khi kết nối từ người nông dân với người tiêu dùng. Nông sản sạch – Thu hoạch sạch – Chất lượng sạch
  • Đảm bảo tiêu chuẩn hữu cơ: Không chất kích thích, không hóa chất, không sử dụng các chất biến đổi gen; không dùng phân bón hóa học
  • Thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đới với sản phẩm chế biến (Thịt – Cá – Hải sản) phải đảm bảo vệ sinh, không sử dụng các loại phân hoặc thức ăn hóa học để kích thích tăng trưởng sản phẩm.

LPCfood và chất lượng thực phẩm

3. Tiêu chuẩn về bảo quản và vận chuyển thực phẩm

  • Đảm bảo môi trường bảo quản an toàn, phù hợp với đặc tính của từng loại sản phẩm. Đối với sản phẩm chế biến sẽ được bảo quản trong môi trường lạnh, tránh các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm
  • Thời gian bảo quản không quá 6h từ khi chế biến đến khi vận chuyển tới khách hàng. Thời gian 6h và bảo quản trong môi trường tốt sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm sản phẩm một cách thực tế và an toàn nhất.
  • Thời gian bảo quản không quá 10h với nông sản tươi (Rau – Củ - Trái Cây)

4. Tiêu chuẩn về chế biến thực phẩm

  • Quy trình sản xuất rõ ràng: Quy trình từ nhân giống đến thu hoạch đối với rau – củ - trái cấy phải rõ ràng và đảm bảo các yêu cầu về các sản phẩm phụ trợ
  • Môi trường, thiết bị và dụng cụ chế biến dành cho các sản phẩm chế biến phải được vệ sinh sạch sẽ - thao tác công nhân, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với mong muốn gia tăng sản xuất, đem lại nguồn thu bền vững cho những người nông dân, cùng với đó đảm nhu cầu, an toàn cho người sử dụng. Hệ thống tiêu chuẩn của LPCfood hy vọng sẽ giúp cho người nông dân cũng như người tiêu dùn yên tâm vào những gì chúng tôi đang xây dựng và phát triển.

---

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC