Top 2 cách làm bánh nhúng giòn tan thơm ngon hết sảy

Cắn miếng bánh nhúng vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng hương sữa như mang cả một bầu trời tuổi thơ trở về. Món ăn truyền thống này được làm từ những nguyên liệu rất phổ biến bà bình dân. Cùng LPCfood khám phá ngay 2 cách làm bánh nhúng giòn tan ngon hết sảy trong bài viết này nhé!
hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha

Không cần những lớp kem phủ hay socola tan chảy hấp dẫn, với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, món bánh nhúng với sự đơn giản mộc mạc ấy lại chiếm một vị trí không hè nhỏ trong tuổi thơ của thế hệ 7x,8x. Đây là món ăn vặt tuổi học trò không thể quên của lứa tuổi này. Hãy cùng LPCfood hoài niệm thời “ngày xưa” ấy bằng cách làm bánh nhúng tại nhà nhé!

Bánh nhúng là gì?

Bánh nhúng hay còn được gọi là bánh hoa, là món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, trứng gà, đường,… hòa trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi bánh có độ giòn vừa ăn. Bánh nhúng được yêu thích bởi hương vị thơm lừng, béo ngậy và sự giòn tan trong từng miếng bánh.

Bánh nhúng (bánh hoa) đã từng làm mưa làm gió một thời với hình ảnh chiếc bánh mỏng giòn tan, thơm nức mũi cùng hương vị béo thơm của trứng và sữa. Cái tên “bánh nhúng” bắt nguồn từ cách làm món bánh này. Sau khi khi pha bột xong, người ta sẽ dùng khuôn “nhúng” vào bột sau đó “nhúng” vào chảo dầu nóng cho đến khi bánh chín vàng giòn tan.

Tuy thành phần nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, nhưng bánh nhúng cũng mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể đấy!

Lợi ích của bánh nhúng đối với sức khỏe

Bánh nhúng không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn đó. Nguyên liệu chính của bánh nhúng là bột mì, trứng, sữa… đều là những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe:

  • Trong trứng và sữa có nhiều protein, một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể để làm việc, học tập tốt hơn.
  • Trong bột mì thường chứa các chất như: carbohydrate, protein, chất xơ, đường, chất béo, canxi, sắt, kali, kẽm, các loại vitamin như vitamin E, vitamin nhóm B, folate, choline,… Các chất này đều tốt cho tim mạch và hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể. 

Với đơn giản vô cùng quen thuộc, bạn chỉ cần một chút khéo tay và cần thận là có thể tự tay làm những chiếc bánh nhúng thơm ngon cho gia đình mình rồi. Tuy món ăn này có “thâm niên” khá lâu rồi nhưng với mùi vị riêng của mình, bánh nhúng luôn khiến bạn thử một lần là ghiền.

LPCfood đã tham khảo và tổng hợp lại công thức cũng như hình ảnh về cách làm bánh nhúng mà bạn có thể làm tại nhà. Tin chắc với công thức chi tiết này, bạn sẽ có thể tự làm được món ăn mang màu sắc riêng của mình cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức.

Tham khảo ngay: BỘT MÌ LÀ GÌ? LIỆU ĂN LOẠI BỘT NÀY CÓ BÉO NHƯ LỜI ĐỒN?

2 cách làm bánh nhúng giòn tan thơm ngon hết sảy

Xem thêm: TỰ LÀM BÁNH KẾP YẾN MẠCH MỀM MỊN TẠI NHÀ

Cách 1: Làm bánh nhúng với khuôn

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-1
Các loại khuôn được sử dụng để làm bánh nhúng

Khuôn làm bánh nhúng có rất nhiều hình dáng đẹp và bắt mắt

Nguyên liệu 

  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi có đường (có thể thay bằng nước)
  • 100g bột gạo
  • 100g bột mì đa dụng
  • 80ml nước cốt dừa
  • Vani dạng lỏng
  • 80g đường
  • Khuôn làm bánh nhúng

Mách bạn: 

  • Bột gạo và bột mì là 2 nguyên liệu chính quyết định hương vị của bánh, vì vậy nên chọn đúng loại bột và mua tại cửa hàng uy tín để đảm bảo được chất lượng. 
  • Nếu bạn chưa có địa chỉ mua hàng uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc tham khảo nguyên liệu làm bánh của LPCfood nhé!

Cách làm bánh nhúng

Bước 1: Trộn và ủ bột làm bánh nhúng

Rây bột gạo, bột mì vào 1 cái tô lớn cho bột mịn. Sau đó cho đường, sữa, nước cốt dừa và vani vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Đập 1 quả trứng gà ra chén riêng, đánh lên rồi trộn vào tô bột ban đầu, khuấy đều.

Xong khi làm xong để bột nghỉ trong 15 phút, nhớ bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn.

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-2

Bước 2: Chiên bánh

Bật bếp và làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo và để lửa lớn để dầu nóng. 

Đến khi dầu sôi lăn tăn thì nhúng khuôn chiên bánh vào chảo dầu trước, sau đó nhúng vào thau bột rồi lại nhúng vào chảo dầu (như hình minh họa).

Xoay khuôn bánh nhẹ và đều tay để dầu không bắn vào người. Bánh chín đủ độ và cứng giòn sẽ tự tách ra khỏi khuôn. Làm tương tự đến khi hết bột.

Mách bạn: Bạn có thể chiên bánh bằng nồi thay vì bằng chảo để tiết kiệm dầu ăn.

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-3

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

Để bánh nhúng đã chiên xong vào đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Nếu không ăn hết, hãy để bánh nguội rồi cho vào túi đựng thực phẩm hoặc lọ có nắp đậy kín để bánh giữ được độ giòn.

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-4

Cách 2: Làm bánh nhúng không dùng khuôn

Nguyên liệu làm bánh nhúng

  • 100gr bột mì
  • 80gr bột gạo tẻ
  • 2 quả trứng gà
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 70ml đường cát
  • 5gr bột nở
  • 500ml dầu ăn
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: túi vắt kem, chảo, tô đựng bột,…

Cách làm bánh nhúng

Bước 1: Pha bột làm bánh nhúng 

Thực hiện tương tự bước 1.

Sau khi ủ bột xong thì cho bột vào chai nhựa có vòi hoặc túi vắt kem mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh

Bước 2: Chiên bánh

Làm nóng chảo sau đó đổ dầu ăn khoảng ⅔ chảo, đun nhiệt độ cao đến khi dầu sôi, sau đó giảm lửa nhỏ vừa phải.

Bóp bột và di chuyển tay theo hướng vòng tròn để tạo hình bánh nhúng tùy ý. Hãy làm thật nhanh tay và kiểm tra thường xuyên vì bánh nhanh chín và chuyển màu vàng.

Lật mặt bánh, chiên đến khi 2 mặt đều vàng và giòn.

Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-5

Bước 3: Thấm dầu và thưởng thức

Cho bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Có thể rắc thêm chút đường hoặc bột socola để trang trí và tăng hương vị cho món ăn.

Trên đây là hai công thức siêu đơn giản để làm ra bánh nhúng vàng giòn rụm, vàng đều hai mặt thật đẹp mắt. Bánh nhúng rất thích hợp là món ăn vặt lúc xế chiều cho cả nhà, ăn một lần là nghiện đó!

Bánh nhúng với khuôn hoa lạ mắt, cắn một miếng là cảm nhận sự giòn rụm, thơm lừng mùi bột với vị ngọt thanh hấp dẫn. Món ăn rẻ tiền này là ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Vào bếp cùng cách làm bánh nhúng và nguyên liệu tại LPCfood để có ngay những chiếc bánh xinh xắn nhé! Chúc bạn thành công!

hinh-anh-cach-lam-banh-nhung-tai-nha-so-6
Không cần làm bánh nhúng khi bạn có thể đặt mua sản phẩm tại website của LPCfood

Nếu bạn quá bận không có thời gian làm bánh thì cũng đừng lo, LPCfood luôn có sẵn sản phẩm bánh nhúng được làm hoàn toàn thủ công, giòn rụm, béo thơm mùi trứng sữa trên gian hàng ở website LPCfood. Liên hệ với chúng tôi để mua bánh về cùng gia đình ôn lại tuổi thơ nhé!

___________________________________

LPCfood – Trọng gốc nguyên vị

Website: https://lpcfood.vn

Fanpage: LPCfood

Hotline: 085 556 8998