Rượu Chivas là một loại thức uống được ưa chuộng nhờ vào hương vị độc đáo, hấp dẫn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem đâu là lí do làm nên chất lượng tuyệt hảo của loại rượu này nhé!
1. Rượu Chivas được sản xuất như thế nào?
Một hầm rượu Chivas đang trong giai đoạn sản xuất
Xử lí lúa mạch
Lúa mạch là nguyên liệu chính để tạo nên rượu Chivas. Trước tiên, lúa mạch được ngâm trong nước để các tinh bột trong ngũ cốc được chuyển đổi thành các loại đường hòa tan. Tiếp theo, lúa mạch sẽ được đưa lên lò. Sau 5-10 ngày, khi lượng tinh bột chuyển đổi thành đường đủ nhiều thì quá trình này sẽ được dừng lại bằng cách làm khô lò với không khí nóng từ một ngọn lửa than mở bên dưới sàn nhà.
Nghiền lúa mạch
Khi các lúa mạch được sấy khô thì sẽ đem xay ra thành bột khô. Bột khô này sẽ được đem đi trộn với nước nóng già và để trong một thùng rượu lớn. Đó là một quá trình dài từ bốn đến sáu tiếng đồng hồ. Nó tạo thành một chất lỏng màu nâu, vị ngọt, được lọc từ ngũ cốc.
Lên men
Dung dịch trên sẽ được làm lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Men sẽ được bổ sung trực tiếp vào các thùng lên men rượu. Ở đây với sự giúp đỡ của nấm men đường được chuyển thành rượu trong khoảng 44 đến 100 giờ đồng hồ. Lúc này, chất lỏng đã được coi như một loại bia không có ga và có thể được đưa đi chưng cất.
Chưng cất
Tiếp theo là chưng cất nhằm tạo ra một hương vị tinh khiết hơn của rượu. Chất lỏng sẽ được đưa vào những bình lớn bằng đồng với hình dạng khác nhau (thay đổi tùy theo từng loại rượu). Chưng cất lần 1 rượu Chivas sẽ có hàm lượng cồn khoảng 20 – 25%. Càng chưng cất nhiều lần thì độ cồn sẽ càng tăng cao. Tùy theo các dòng rượu Chivas mà các nghệ nhân sẽ có sự điều chỉnh nhất định. Mức độ cồn hợp lí nhất là khoảng 65%. Nếu mức cồn vượt quá số này thì các nghệ nhân sẽ điều chỉnh lại sao cho phù hợp.
Phối trộn rượu Whisky
Cuối cùng và quan trọng nhất là sự phối trộn rượu. Sau khi trưởng thành trong các thùng với các phong cách khác nhau, rượu sẽ được sẽ được pha trộn với nhau. Mỗi loại Whisky nguyên liệu dùng để pha trộn sẽ mang đến sự khác biệt về hương thơm, mùi vị, độ êm ái khác nhau cho từng nhãn hiệu rượu Chivas. Mỗi một lô rượu xuất xưởng đều được kiểm tra nghiêm ngặt về độ đồng đều trong màu sắc, hương vị của rượu.
2. Những nguyên liệu để sản xuất rượu Chivas
Những chai Chivas chất lượng được làm từ nguyên liệu tuyệt hảo
Tưởng chừng như chưng cất rượu Chivas cũng đơn giản như những loại rượu khác, nhưng điều làm nên khác biệt chính là từ những nguyên vật liệu để chế biến nên chúng. Chính ông chủ của thương hiệu Chivas Regal đã từng đề cập đến tầm quan trọng của việc pha trộn rượu Whisky trong thùng gỗ sồi. Hiện nay để phục vụ cho việc sản xuất rượu Chivas, có rất nhiều loại thùng được làm từ các loại gỗ sồi khác nhau như sherry, bourbon,…
Việc được ủ trong các thùng gỗ sồi nào có tác động đáng kể đến mùi vị của rượu Chivas. Ngoài ra, những nguyên liệu khác như hạt ngũ cốc và mạch nha đều được tuyển chọn từ những vùng nổi tiếng nhất ở trong nước. Chính nhờ những nguyên liệu tinh túy, chất lượng cao mà những chai rượu Chivas cho ra đời với chất lượng tuyệt hảo nhất.
3. Địa điểm mua rượu Chivas uy tín
Có rất nhiều hương vị rượu Chivas hấp dẫn trên thị trường
Ngày nay nhu cầu được trải nghiệm hương vị của rượu Chivas ngày càng gia tăng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rượu Chivas uy tín, đừng bỏ qua địa chỉ LPCfood. Hiện nay chúng tôi đang phân phối ra thị trường sản phẩm rượu Chivas chính hãng. Nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu thêm về loại rượu sang trọng này hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhất.
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC – LPCfood
LPCfood – Trọng gốc nguyên vị
Website: https://lpcfood.vn
Fanpage: LPCfood
Hotline: 085 556 8998