Bánh bông lan kem trứng dừa: Món bánh béo ngậy thơm ngon

Bánh bông lan kem trứng dừa đang được các bạn trẻ quan tâm yêu thích dạo gần đây. Cốt bánh mịn ẩm ăn cùng lớp kem trứng dừa béo ngậy và vụn dừa nướng giòn giòn khiến cho món bánh này trở nên “hót hòn họt”.

Bánh bông lan kem trứng dừa đang được các bạn trẻ quan tâm yêu thích dạo gần đây. Cốt bánh mịn ẩm ăn cùng lớp kem trứng dừa béo ngậy và vụn dừa nướng giòn giòn khiến cho món bánh này trở nên “hót hòn họt”.

Nguyên liệu bánh bông lan kem trứng dừa

Nguyên liệu cho Cốt bánh bông lan (Chiffon cake)

  • Khuôn tròn đường kính 15cm
  • 2 quả trứng
  • 30g bột mì số 8
  • 20g bột bắp
  • 10g bột cốt dừa
  • 30g sữa tươi không đường
  • 40g đường
  • 1 ít muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột cream of tartar Bạn có thể tìm mua tại đây
  • 24g dầu ăn

Nguyên liệu cho Kem trứng dừa

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 10g bột bắp
  • 40g bột cốt dừa
  • 100g nước cốt dừa
  • 200g sữa tươi không đường
  • 80g bột whipping (loại đã có đường)
  • 20g đường
  • 2g muối

Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa

Cách làm cốt bánh

Cốt bánh bông lan. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, 2 lửa trên dưới và không bật quạt.
  • Bước 2: Tách lòng đỏ và trắng trứng ra hai tô. Đánh lòng đỏ trứng thật kĩ, nên sử dụng trứng gà công nghiệp hoặc dùng vani để giảm bớt độ tanh. Cho 24g dầu ăn vào đánh. Tiếp đến cho 30g sữa tươi không đường vào và đánh tiếp.
  • Bước 3: Cho tiếp 20g bột bắp vào trộn cho bột bắp không bị vón cục. Rây 30g bột mì số 8 vào hỗn hợp và trộn đều. Khi hỗn hợp bột sệt lại, dùng spatula để trộn dễ dàng hơn và sau cùng thu được hỗn hợp lòng đỏ mịn.
  • Bước 4: Cho ít muối vào tô lòng trắng trứng và đánh cho nổi bọt. Sau đó cho vào hỗn hợp ¼ muỗng cà phê bột cream of tartar giúp lòng trắng trứng ổn định và không bị xẹp. Nếu không tìm thấy nguyên liệu này thì có thể thay thế bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm nhé. Cho từ từ 40g đường vào khi thấy bọt khí nhỏ dần, đánh đến khi nào lòng trắng bông dẻo và cố định được.
Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo Bánh bông lan bánh bông lan kem trứng dừa bánh ngọt cách làm cách làm bánh cách làm bánh bông lan cách làm kem làm bánh món ngon nguyên liệu thơm ngon

Đánh bông lòng trắng cố định. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

  • Bước 5: Xúc từng phần lòng trắng đánh bông trộn với hỗn hợp bột, trộn hất từ đáy âu lên để không bị sót lòng đỏ.
  • Bước 6: Sử dụng khuôn bánh đường kính 15cm và lót giấy nến ở đáy khuôn. Đổ bột vào khuôn theo dòng để các bọt khí to vỡ, đập khuôn xuống mặt bàn để mặt bánh bằng phẳng và bọt khí lớn vỡ.
  • Bước 7: Cho bánh vào lò nướng và nướng ở 150 độ C trong 60 phút.

Cách làm kem trứng dừa

  • Bước 1: Cho lần lượt 100g nước cốt dừa, 100g sữa tươi không đường, 40g bột cốt dừa khuấy đều.
  • Bước 2: Cho 3 lòng đỏ trứng gà, 20g đường, 2g muối và đánh đều tay. Cho thêm 10g bột bắp vào và tiếp tục đánh. Tiếp tục cho ½ hỗn hợp sữa vào trộn đều rồi cho ngược lại vào hỗn hợp sữa.
  • Bước 3: Để hỗn hợp đun ở lửa nhỏ trên bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
  • Bước 4: Cho kem ra bát, bọc màng bọc sát mặt kem và để nguội trước khi dùng.
  • Bước 5: Cho 100g whipping cream, 100g sữa tươi không đường, 80g bột whipping cùng đánh bông. Sau cùng là cho phần kem trứng vào và đánh mịn(có thể sử dụng màu thực phẩm nếu thích).
Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo Bánh bông lan bánh bông lan kem trứng dừa bánh ngọt cách làm cách làm bánh cách làm bánh bông lan cách làm kem làm bánh món ngon nguyên liệu thơm ngon

Kem trứng dừa. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Cách làm vụn dừa nướng (nếu không có sẵn)

  • Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng đến khi bọt khí to vỡ thì cho đường vào.
  • Bước 2: Lòng trắng bông cứng thì cho dừa vụn khô vào trộn đều.
  • Bước 3: Dàn đều lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 60 phút. Vậy là hoàn thành mẻ dừa vụn nướng rồi.
Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo Bánh bông lan bánh bông lan kem trứng dừa bánh ngọt cách làm cách làm bánh cách làm bánh bông lan cách làm kem làm bánh món ngon nguyên liệu thơm ngon

Vụn dừa nướng. Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Thành phẩm và thưởng thức

Phần cốt bánh bên trong được nướng không bị quá khô mà có mềm ẩm vừa phải, có độ xốp. Lớp kem trứng dừa béo ngậy ăn cùng vụn dừa nướng giòn thơm là một “combo” hoàn hảo .Bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh và ăn bánh khi lạnh nếu sợ ngấy.

Sau cùng cắt cốt bánh ra thành hai phần, thực hiện một lớp bánh một lớp sốt và phủ vụn dừa lên mặt trên cùng bánh. Vậy là hoàn thành món Bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo rồi!

Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa thơm béo Bánh bông lan bánh bông lan kem trứng dừa bánh ngọt cách làm cách làm bánh cách làm bánh bông lan cách làm kem làm bánh món ngon nguyên liệu thơm ngon

Thành phẩm Bánh bông lan kem trứng dừa nướng Nguồn: YouTube Sukie’s Kitchen

Hy vọng LPCfood đã mang lại thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện món Bánh bông lan kem trứng dừa nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC – LPCfood

LPCfood – Trọng gốc nguyên vị

Website: https://lpcfood.vn

Fanpage: LPCfood

Hotline: 085 556 8998