NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC THỊT HEO MUỐI IBERICO

Nếu bạn đang mới làm quen với thịt heo muối Iberico, thì nên ăn theo cách đơn giản nhất là thưởng thức vị nguyên bản vốn đã rất tuyệt vời của món ăn nổi tiếng thế giới này. Chúng sẽ để lại dư âm trong hậu vị giúp cảm nhận được hương vị tuyệt vời còn đọng lại, cách thưởng thức này giúp kích thích vị giác của bạn.

Đối với những món ăn đắt giá, xa xỉ bậc nhất thế giới, thì những người sành ăn không chỉ quan tâm đến nguồn gốc, lịch sử của món ăn, mà điều quan trọng nhất chính là cách thưởng thức chúng như thế nào để có thể không bỏ phí hương vị tuyệt vời chúng mang lại dù chỉ một chút và thịt heo muối Iberico cũng không là ngoại lệ.

Thịt heo muối Iberico - Nghệ thuật thưởng thức tầm cao mới1

Để giữ được hương vị đó bạn cần biết cách kết hợp Iberico với nguyên liệu, thức uống sao cho mùi vị của chúng không bị lấn át. Có rất nhiều cách để làm điều đó, sau đây hãy cùng LPCfood.vn khám phá những cách kết hợp cùng thịt heo muối Iberico ngon nhất nhé.

Cách thưởng thức thịt heo muối Iberico

Thưởng thức vị nguyên bản của thịt heo muối Iberico

Nếu bạn đang mới làm quen với thịt heo muối Iberico, thì nên ăn theo cách đơn giản nhất là thưởng thức vị nguyên bản vốn đã rất tuyệt vời của món ăn nổi tiếng thế giới này. Chúng sẽ để lại dư âm trong hậu vị giúp cảm nhận được hương vị tuyệt vời còn đọng lại, cách thưởng thức này giúp kích thích vị giác của bạn.

Thịt heo muối Iberico - Nghệ thuật thưởng thức tầm cao mới2

Thưởng thức vị nguyên bản của thịt heo Iberico

Khi thưởng thức thịt heo Iberico, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi vị thơm của những lát thịt được ủ muối trong ít nhất 24 tháng tại Tây Ban Nha. Để thưởng thức loại thịt heo muối này, bạn cần có kỹ thuật cắt điêu luyện để cắt được từng miếng thịt heo thật mỏng, vừa nhìn đã thấy miếng thịt thật cuốn hút. 

Từng lát giăm bông Iberico được cắt gọn gàng theo đường dao thật mượt mà, tỉ mỉ, mềm mại. Những lát thịt mỏng có vị béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận từ từ được từng thớ thịt tan chảy trong miệng, quyện cùng vị béo đó là một ít vị mặn mà của chúng.

Ngoài ra, lớp da và mỡ trên đùi heo muối Iberico còn được sử dụng để hầm lấy nước súp trước khi đùi heo này được chế biến, mùi vị muối đậm đà kết hợp cùng vị ngọt từ xương heo hứa hẹn mang tới cảm giác ngất ngây cho thực khách khi thưởng thức món ăn này.

Kết hợp cùng rượu vang hảo hạng

Thịt heo muối Iberico - Nghệ thuật thưởng thức tầm cao mới3

Giăm bông Iberico kết hợp cùng rượu vang đỏ

Một trong những cách để kết hợp với thịt heo muối Iberico đó là kết hợp cùng rượu vang, đặc biệt là các dòng vang đỏ, nhiều hương trái cây. So với các loại vang có nồng độ trung bình thì các dòng vang đậm đà, nồng độ cao sẽ thích hợp với giăm bông Iberico hơn.

Những chai vang có vị ngọt sâu, đậm đà khi kết hợp với vị béo ngậy, thơm ngon tinh tế, pha chút mặn và dễ chịu với một hương vị đặc trưng của giăm bông Iberico khi hòa cùng vào nhau sẽ tạo nên hương vị đặc biệt trong miệng.  

Ăn kèm cùng bánh mì

Thịt heo muối Iberico - Nghệ thuật thưởng thức tầm cao mới4

Giăm bông Iberico ăn cùng bánh mì

Căn kèm cùng bánh mì là cách ăn rất quen thuộc, phổ biến ở xứ sở Tây Ban Nha. Để chuẩn bị món ăn này rất đơn giản:

Bạn hãy xay nhuyễn cà chua và phết lên bánh mì, thêm dầu oliu nguyên chất, rắc thêm chút muối.

Tiếp theo, hãy thái thịt heo muối thành những lát thật mỏng, bày lên đĩa, bạn dùng bánh mì phết cà chua cùng một địa Iberico Ham thái mỏng là một món ăn giàu năng lượng và ngon miệng. Đây cũng là một bữa phụ tuyệt vời để tiếp đãi khách cùng một ly café thơm ngát đấy nhé.

Hay, bạn cũng có thể dụng giăm bông Iberico cùng với phô mai, bánh mì và dầu oliu, hương vị đậm đà của thịt heo kết hợp cùng vị thơm béo của phô mai cũng vị chua chua của oliu sẽ tạo nên bữa ăn tròn vị.

Xem thêm: Những tiết lộ thú vị về thịt heo muối Ibercico

Xem thêm: Phân biệt thịt heo muối Iberico thông qua nhãn

Những lưu ý khi thưởng thức thịt heo muối Iberico

Thịt heo muối Iberico - Nghệ thuật thưởng thức tầm cao mới5

Cần phải bảo quản kỹ thịt heo muối Iberico khi không sử dụng hết

  • Việc bảo quản thịt giăm bông Iberico sau khi ăn là vô cùng quan trọng, hãy luôn nhớ một nguyên tắc cấm kỵ đó là không bao giờ bọc đùi heo bằng màng bọc thực phẩm. Vì, việc sử dụng màng bọc sẽ khiến đùi heo bị thoát hơi nước lên bề mặt thịt. đánh mất hương vị thơm ngon vốn có.
  • Nếu hai lần cắt thịt cách xa nhau, ở lần cắt tếp theo bạn phải bỏ phần thịt và da trên cùng đi do chúng cứng lại và vị rất đắng.
  • Bạn ăn bằng nào thì cắt bằng đó thịt, do sau khi cắt mỏng giăm bông Iberico sẽ rất khó bảo toàn đặc tính cảm quan của các lát thịt đã cắt. Nếu bạn đã cắt nhiều hơn khẩu phần ăn, cách tốt nhất để giữ lại là bọc thịt trong giấy sáp và để chúng trong tủ lạnh.

Ngoài cách thưởng thức thịt heo muối Iberico nguyên bản, Hãy sáng tạo và thưởng thức vị béo ngậy của loại thịt heo nổi tiếng thế giới thật thú vị bằng nhiều cách khác nhau. Iberico.vn mong rằng những gợi ý về cách thưởng thức giăm bông Iberico ở trên sẽ giúp bạn có nhiều món ngon hơn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về thịt heo Iberico hãy liên hệ ngay với lpcfood.vn để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC – LPCfood

LPCfood – Trọng gốc nguyên vị

Website: https://lpcfood.vn

Fanpage: LPCfood

Hotline: 085 556 8998